Site Overlay

Bánh ngàn lớp (Puff pastry) là gì?

Puff Pastry là một loại bột bánh độc đáo được làm từ nguyên liệu chính là bột và bơ, sử dụng Puff Pastry sẽ giúp các món bánh ngon và vô cùng hấp dẫn. Vậy, Puff Pastry là gì, cách làm như thế nào? Bài viết này sẽ giúp bạn có câu trả lời ngay sau đây.

Puff pastry là gì? 

Puff Pastry là từ ghép của 2 từ “Puff up” (nở ra) và pastry (bột), theo cách gọi của người Việt Nam là bột ngàn lớp. Đặc trưng của bột ngàn lớp là khi còn sống, bột có hình dáng như một khối thông thường nhưng nhìn vào mặt cắt sẽ thấy rất nhiều lớp bột và bơ chồng lên nhau. Khi được làm chín, bột sẽ nở ra và phồng lên thành những lớp bột rất ngon và đẹp.

Cách để làm Puff Pastry là bọc bơ vào bột hoặc bột vào bơ, sau đó cán mỏng dần rồi gấp lại, tiếp tục cán mỏng bột để tạo ra càng nhiều lớp càng tốt.Thông thường, bột ngàn lớp sẽ có 944 lớp bột được xen kẽ với 943 lớp bơ theo đúng nghĩa tên gọi.  Để làm bột ngàn lớp, đầu tiên bạn sẽ có 3 lớp bột gồm bột – bơ – bột hoặc bơ – bột – bơ, bột được cán mỏng, gập thành 3 miếng, tiếp tục cán rồi gập, làm thao tác đó khoảng 6 lần là có thể thu được phần bột ngàn lớp.

Từ phần bột này, bạn có thể ứng dụng vào nhiều loại bánh khác nhau như: bánh nhân thịt, Hand pie, vỏ bánh Pie, Palmier, đế bánh Tart, Vol Au Vent…

Description: Puff Pastry có thể ứng dụng để làm nhiều loại bánh khác nhau

Foodpeople có đội ngũ bếp được đào tạo từ đầu bếp Singapore chuyên sản xuất, cung cấp những sản phẩm từ bột bánh Puff pastry mang hương vị thơm ngon, độc đáo lại phù hợp với hương vị của người Việt. Hi vọng với bài viết này, bạn sẽ biết rõ bánh Puff Pastry là gì.

Để biết thêm những sản phẩm của chúng tôi: http://www.foodpeoplevn.com/puff-pastry/

Nguồn: meoamthuc24h

Trả lời